xử lí than có chứa lưu huỳnh

bác e làm về than tổ ong có hỏi e 1 vấn đề là khi đốt than tổ ong có mùi khét rất khó chịu.vậy có phải là than có chứa S ko? và làm thế nào để xử lý được mùi khét đó.e xin cảm ơn.!!!

mình không học chuyên nghàng than đặc biệt là về than tổ ong cũng không có tiếp cận nhiều ,hiểu biết cũng có han nhưng cũng chia sẽ chút hiểu biết sau thời gian làm chút việc chu một prof cực siêu về than như sau. bạn nói là trong than có lưu huỳnh không mình xin thưa có , tất nhiên nếu là than siêu sạch của bọn nhật thì ko nói . nó cócực ít coi như không còn vì sao ư? vi nó đã tách gia bằng một hệ thống lò chưng chân không rồi(tên thiết bị có thể ko phải là chưng chân ko nhưng đại ý thì chắc ko sai đâu). bạn nói mùi theo mình thì không phải các khí này có mùi hoặc nếu có thì mùi của nó cũng khác, mà với hàm lường đó gần như bạn ko thể ngửi thấy .theo mình mùi đó khét có thể là ro bản thân bếp của bạn là loại dùng bông thủy tinh , còn gọi là sợ thủy tinh cách nhiệt (rất ưa dùng trong công nghệ cách nhiệt) để làm bảo ôn cho bếp , tệ hơn là ro lớp vữa rất kém chất lượng của bép mà ra, theo mình biết việt nam ta đã có than sạch với thành phần khí thải tiêu chuẩn mình ko nhớ rõ hình như là B- 2005 thậmchí là còn thấp hơn,mình thấy cái này có ich cho bạn mặc dù chưa đưa vào sản xuất, nhưng mình biết có thày bên bách khoa hà nội đã sản xuất được than không khói bạn ạ. thậm chí lượng cho bay của nó cũng gần như bằng không nhưng ko hiểu sao mãi thầy ấy vẫn chưa đưa vào sản xuất ?chắc ro giá cả.bạn cần gì thêm xin cứ hỏi khả năng mình tới đâu mình sẽ nói tới đó. thân!:2one:

mình đồng ý với ý kiến của bạn, có thể vấn đề chính không phải là ở than.tuy nhiên mình vẫn đang chờ mẫu than đưa về để kiểm tra thành phần hóa học của nó.để khẳng định chắc chắn hơn.tiện đây mình cũng muốn bạn chia sẻ một chút về than sạch. ở Việt nam mình việc sx than sạch đã được thực hiện và đưa vào sản xuất. đó là cơ sở sx than sạch Hoàng Thương. tuy nhiên quy trình, cách làm, thành phần phụ đưa vào trong than thì không được công bố ( nghe nói là dược thảo). mình muốn bít quy trình để sản xuất than sạch?mình cũng làm bên hóa, nhưng mình cũng không rành về than lắm.mong bạn giúp đỡ.thanks

cái này với họ là bí quyết công nghệ mà đâu thể nói rễ ràng để rồi hỳ hỳ.mình chưa từng làm về nó lên ko thể giúp gì bạn hơn .rất mong bạn đưa ra được sản phẩm tốt hơn nhằm làm cho nhưng người dùng bếp than đơ khổ hơn. à bạn đã nghe nói than rễ mồi nửa chưa mình nghĩ đây cũng là cái hay để tránh tạo khói theo mình thấy tạo khói nhiều cũng có phần ro độ ẩm cũng như khó mồi để than bén lữa bạn đầu tư suy ngẫm thêm nhé . chúc bạn thành công! góp ý cuối cùng nếu bạn định sản xuất thì bài này lên post ở trợ giúp doanh nghiệp các cao thủ ở đó mới quan tâm giúp bạn vì ở đây năng học thuật thôi, bên đó mới thực tế!

Rất tiếc phải than phiền với huyngoc về các lỗi chính tả mà bạn mắc phải, rất khó để theo dõi được bài post của bạn. to kecodon_11: Bạn hãy bắt đầu bằng việc phân tích các thành phần trong mẫu than bạn sử dụng rồi mới có thể tìm ra phương pháp khắc phục được. Vì đây là box học thuật nên các vấn đề phải có cơ sở khoa học để thảo luận. Mình phải chuyển câu hỏi của bạn sang box khác phù hợp hơn Thân