Xử lý nước thải

Tôi có tìm thấy 1 quy trình xử lý nước thải có chứa thuốc trừ sâu nhưng Tôi không hiểu lắm muốn được tham khảo ý kiến của các Đ/C có chuyên môn về lĩnh vực XỬ Lý Môi Trường. Quy trình : Nước thải(chứa thuốc trứ sâu hàm lượng tương đối lớn)---->bể chứa Sơ dừa(chất kị khí)---->bể chứa bùn hoạt tính —>bể oxy hóa (dùng fenton). Tôi muốn tìm hiểu: -Về Ph,COD,và các chất sau toàn bộ quá trình xử lý trên. -Về chất kị khí -Bùn hoạt tính ?xử lý 1m3 nước cần bùn với khối lượng ? -Bể Oxy hóa (Dùng chất gì ?khối lượng bao nhiêu kg/1m3 nước thải. -Fenton là gì?:tuongquan

Fenton là tên một quá trình dùng các muối Fe 2+ với H2O2 dưới điều kiện acid trung bình để tạo các gốc tự do hydroxyl OH*.

Phường trình tóm lược:

Fe2+ H2O2 --> Fe3+ HO* + HO-

HO* có tác dụng oxy hóa các màu nhuộm, vi sinh trong nước

Bạn tham khảo hệ thống pilot xử lý nước nhuộm để có thêm chi tiết.

Em cũng đang muốn tìm hiểu thêm về qui trình sử dụng phế phẩm chitosan để xử lý nước thải. Bác nào có nguồn tài liệu nào hay thì xin giúp dùm em nha. cảm ơn nhiều.:24h_093:

Hi! Minh dang lam de tai su dung chitosan de xu ly Asen trong nuoc thai sinh hoat ne, thay cung hay lam do nhung lam chua xong, ban xem file dinh kem nhe

bye,

Hi! Mình muốn tìm bài viết về công nghệ xử lí nước thải nhà máy thuốc trừ sâu nhưng không thấy,Đ/C nào biết post giùm mình với được ko?thanks.

Mình muốn lắp 1 thiết bị xử lý nước cho gia đình vì gần đây nghe báo đài nói nhiều về tình trạng ô nhiễm quá. Cũng lướt nhiều website về xử lý nước nhưng không biết là các giải pháp lọc nước đó có thực sự hiệu quả cho gia đình không. Mong được tư vấn!

Muốn tìm hiểu xử lý nước thì mời qua forum xu ly nuoc chứ bên hóa không nắm rành nhìu thứ đâu.Tôi là dân môi trường đang lăn săn qua bên hóa để nắm thêm kiên thức, các bạn muốn biết nhiều về xử lý nước có thể ghé trang này: www.yeumoitruong.com các bạn có cơ sở hóa tốt nên nắm bắt xử lý nước thải bằng pp hóa học chắc nhanh đó, còn về pp sinh học có lẽ hơi căng 1 xíu. Mới tham gia cần chỉ dạy thêm !