bạn nào có đề tài nghiên cứu khoa học về hóa học cho mình xin với

hiện tại mình đang cần kiếm một đề tài nghiên cứu khoa học về hóa học.Ban nào có chia sẻ cho mình với.Cám ơn các bạn nhiều nha!

Vô cùng, search trên mạng cứ đầy ra. Cứ chemistry research là không bao giờ thiếu.

Tại sao mình lại “than phiền” bạn ? Vì một số lý do sau

  1. Bạn không biết cách tự tìm kiến thức cho mình, chúng tôi chỉ có thể giải quyết những gì mà với sức của bạn, bạn không thể làm được, nhưng chúng tôi cũng không khuyến khích dựa dẫm vào người khác (trừ trường hợp bắt buộc). Điều đó làm cho bạn có một tâm lý phụ thuộc và ỷ lại

  2. Bạn không nói rõ bạn muốn tìm kiếm về vấn đề gì, Hóa học không phải là một khoa học đơn ngành, mà là một khoa học đa ngành, trong ngành Hóa của chúng ta còn rất nhiều mảng nhỏ, mỗi mảng có một đặc thù riêng, một nét hay riêng, và nếu như bạn bước vào con đường Hóa học mà không thể định hướng được mình đi về đâu thì… thôi đừng vào bạn ạ, phí đời tuổi trẻ lắm :slight_smile: .

Nhắc bạn, mà cũng là nhắc chung, mọi người nên tự tìm cách làm chủ những gì mình đang có trước khi yêu cầu nhờ được giúp đỡ

Vậy ha :slight_smile:

zero, cậu nhóc nói nhiều, theo mình cậu ko nên tỏ vẻ ta đây hiểu biết như vậy, kiến thức là vô tận, thành viên khác hỏi, biết thì trả lời, không biết thì thôi yên lặng, không giúp được j thì đừng lên giọng. Hãy làm cho diễn đàn trở nên hữu ích bằng sự sẻ chia thông tin và giúp đỡ lẫn nhau. Nếu trên mạng, search ra vô kể, can you do it? you can’t?

thật sự bức xúc vì sự ngạo mạn thiéu hiẻu biết cua u

về yêu cầu của bạn: “hiện tại mình đang cần kiếm một đề tài nghiên cứu khoa học về hóa học” Zero đã trả lời rồi còn gì, và trả lời theo kiểu yêu cầu của bạn (rất mơ hồ): “Cứ chemistry research là không bao giờ thiếu” đồng thời Zero còn gửi (dạy) cho bạn một bài học, qua 2 điểm phân tích của người ta “1. Bạn không biết cách tự tìm kiến thức cho mình, chúng tôi chỉ có thể giải quyết những gì mà với sức của bạn, bạn không thể làm được, nhưng chúng tôi cũng không khuyến khích dựa dẫm vào người khác (trừ trường hợp bắt buộc). Điều đó làm cho bạn có một tâm lý phụ thuộc và ỷ lại 2. Bạn không nói rõ bạn muốn tìm kiếm về vấn đề gì, Hóa học không phải là một khoa học đơn ngành, mà là một khoa học đa ngành, trong ngành Hóa của chúng ta còn rất nhiều mảng nhỏ, mỗi mảng có một đặc thù riêng, một nét hay riêng, và nếu như bạn bước vào con đường Hóa học mà không thể định hướng được mình đi về đâu thì… thôi đừng vào bạn ạ, phí đời tuổi trẻ lắm” điều này bạn nên tôn trọng và cố gắng tìm hiểu một vài phương pháp để có thông tin giá trị riêng, sau khi có đựơc cái gì đó cơ bản thì hỏi cũng đâu có muộn. lúc đó bạn sẽ ngộ được điều gì đó. (ví dụ như sau thời gian tìm hiểu bạn thấy vấn đề tổng hợp dùng enzim làm xúc tác chẳng hạn, khi đó pót yêu cầu tài liệu…) bạn không lĩnh hội còn phát ngôn khó nghe đối với người reply cho bạn : “thật sự bức xúc vì sự ngạo mạn thiéu hiẻu biết cua u”

“Hãy làm cho diễn đàn trở nên hữu ích bằng sự sẻ chia thông tin và giúp đỡ lẫn nhau” đúng là diễn đàn sẽ hữu ích và giúp đỡ lẫn nhau, nhưng bạn có tự hỏi bạn có giúp gì cho nhừg người sẽ lấy tài liệu hay đề tài cho bạn? chỉ đơn giản như cách pót yêu cầu rõ ràng đó cũng là một cách giúp họ khỏi mất thời gian reply những cái không cần thiết mà còn làm mất lòng bạn.

P/S

  1. dám cá nếu cứ pót kiểu yêu cầu của bạn thì cứ đợi vài năm xem kết quả có ai reply cho bạn một đề tài không!
  2. bạn đừng buồn hoặc ghét người trả lời cho bạn mà không ưng ý, thay vào đó nên tìm cách hiểu vấn đề gì đang xảy ra thân!

P/S

Thế tại sao bạn không giúp đỡ bạn kia tìm những gì bạn đó cần, mà lại đi chỉ trích tớ thế ? Hay chính bạn cũng KHÔNG HIỂU BẠN KIA CẦN TÌM CÁI GÌ nên mới xoay sang đá xoáy tớ đấy phỏng ? Phần tớ thì tớ nói thẳng, tớ chẳng hiểu bạn kia cần tìm cái gì trong cái đống gọi là “đề tài nghiên cứu khoa học về hóa học”. Chẳng hạn ý bạn đó muốn tìm về tổng hợp hữu cơ, mà tớ gửi cho bạn kia bài tổng hợp vô cơ thì chuyện gì xảy ra nhỉ ? ^^

Mặt khác như đã nói, thời đại này là thời đại của công nghệ thông tin, của Internet. Ai là kẻ biết cách tìm kiếm và nắm giữ thông tin thì đó sẽ là kẻ mạnh, điều này hẳn nhiên bạn cũng biết. Vì thế nên việc chia sẻ thông tin là quan trọng, nhưng không có nghĩa là cứ cái gì cũng đưa lên tận miệng. Thông tin chỉ thực sự có giá trị khi bạn biết bỏ ra thời gian tìm kiếm, để từ đó biết cách trân trọng nó, cũng như trân trọng công sức của những người tìm ra nó. Chỉ khi bạn biết tự tìm kiếm thông tin bạn mới hiểu công sức của người tìm ra cho bạn những thông tin ấy to lớn như thế nào. Chứ lúc nào cũng cứ mở miệng ra kêu gào “hãy cho tôi thông tin”, trong khi bạn không hề biết tận dụng công cụ tìm kiếm chính là một cách xúc phạm người khác đấy bạn à.

Mời bạn xem kết quả cùa google cho “chemistry research”. Bạn có thể tìm cho mình một kết quả mình ưa thích: http://www.google.com.vn/search?hl=vi&q=“chemistry+research”&meta=&aq=f&oq=

Tiện mình cũng góp ý với bạn, tiếng Việt của ta giàu và đẹp lắm, bạn đừng thể hiện mình giỏi tiếng Anh bằng cách thêm ba chữ tiếng Anh vào sau bài post toàn bằng tiếng Việt của mình, trừ khi đó là thuật ngữ chuyên ngành cần được chú thích. Cách làm của bạn là không tôn trọng ngôn ngữ của cha ông đấy :slight_smile:

Vài lời góp ý, thân gửi

mình đang làm luận văn với đề tài :ly trích strychnin từ hạt mã tiền.bạn có thể lấy đề tài đó mà nghiên cứu nhé.hiện tại mình cũng chưa tìm được qui trình nữa.bạn có thể tìm giúp mình đượcc chứ?