Cách đặt password an tòan

Xin chào gia đình ChemVN,

Thời gian qua, forum đã bắt đầu xuất hiện nhiều user bị mất password hoặc lộ password đăng nhập. Việc để lộ password này rất nguy hiểm, vì:

  1. Có thể làm mất uy tín của members: Khi kẻ xấu vào bằng user account của bạn, chúng hòan tòan có thể post bài bậy bạ, gây mất uy tín.

  2. Có thể view được nổi niềm riêng của members: Đương nhiên, nếu “kẻ hơi xấu” chỉ khóai tò mò private messages của bạn.

  3. Có thể gây tổn hại tài nguyên forum: Kẻ xấu có thể delete tất cả các bài posts/threads của bạn tạo. Giả như trường hợp kẻ xấu lấy được password của Mods/Mins thì … kết quả thật thê thảm.

Do đó, Admin xin chia sẻ một vài cách thức bảo vệ account của bạn.

  • Khi truy cập mạng dịch vụ/nhà riêng/cơ quan, nhớ sign-out cẩn thận khi thóat khỏi forum. Sau đó vào lại forum kiểm tra còn trạng thái đăng nhập hay không. Vào ô username gõ lại nick của mình, sau đó click vào ô password xem có tự động hiện password lại không.

Một điều các bạn hay lầm lẫn, dấu check “ghi nhớ”/“Remember me” ở khung đăng nhập không ảnh hưởng việc ghi nhớ account của bạn, mà đây chỉ là chức năng giúp bạn tồn tại lâu hơn tại forum ở trạng thái đăng nhập. Tránh khi post một bài quá dài, mất nhiều thời gian, đến khi click send bài thì bị bắt phải đăng nhập lại.

  • Tốt nhất nên ghi password vào một file notepad nào đó trong máy/usb hay sử dụng hộp mail online, rồi copy/paste vào khung đăng nhập của diễn đàn. Như vậy sẽ tránh các công cụ ghi nhận password forum hacker tạo. Sau khi dùng xong file notepad nhớ shift-delete cẩn thận.

  • Đặt password hiệu quả: Dùng các khung code (tag) html. Một số code phổ biến: <i>password</i> : Khi hacker tìm đựoc password của bạn thì sẽ tự động in nghiêng. Đương nhiên hacker gà mờ thì ko nhận ra, còn ai cũng có thể biết :24h_001:

<b>password</b>: password in đậm

Độc chiêu, nhưng biết vẫn bị phá :24h_007: <font face=“kiểu chữ”>password</font>: Với tag này bạn chơi kiểu chữ mặc định thì password vẫn hiển thị khi hacker tìm thấy, nhưng cũng phải đóan đó là kiểu chữ gì :24h_120: Nếu shock hơn, bạn chọn kiểu chữ “hàng hiếm” thì hacker pó ch. :matkinh (

Tương tự còn vài tag như của javascript, … thì miễn xem password luôn nếu … ko có đồ nghề. :24h_074:

Cả nhà hãy thay đổi password của mình ngay nhé.

Admin sửa lại tất cả các chủ đề kiểu post trích dẫn của từng mem như thế thì giúp tóm tắt lại được nội dung hơn .Nhưng theo mình thì khó đọc, với lại một chủ đề có nhiều mem thì thấy vui vui hơn. Mình thấy nên để như trước và chỉ xóa những bài không liên quan đến chủ đề thế là đủ.

thân.:nhau (

Đây là trường hợp bất đắc dĩ thôi. Vì Forum mới phục hồi file backup ngày 06/04/09, do đó các bài từ sau ngày 06 sẽ mất. Nên trước đó mình đã turn off forum để copy tòan bộ những bài này. Sau khi chạy file phục hồi, mình paste trở lại diễn đàn. Như vậy tài nguyên diễn đàn vẫn nguyên vẹn.

Tất nhiên một topic nhiều member vào tham gia thì vui chứ sao. :24h_074: