Cần 1 lời khuyên từ các đàn anh, đàn chị đi trước

Chào mọi người trong điễn đàn. E là thành viên mới.:24h_046: Năm nay là năm cuối cấp, e phải dự thi HSG Hóa nhưng e thực sự ko biết mình nên ôn ra sao và làm thế nào, học đội tuyển thì cô giáo chỉ cho làm đề mà ko dạy thêm gì, còn chưa đầy 1 tháng nữa là e thi rồi.:018: Xin các anh chị, các bạn đã đang và sắp thi giống e cho e 1 lời khuyên.:021_002:

Cứ làm hết các đề đi . Làm được nhiều biết nhiều ==> điểm cao = đơn giản vậy thôi ^^. Còn muốn lý thuyết thì lên mua một số cuốn của đại học sẽ giải thích rõ hơn cơ chế của phản ứng ==> có kiến thức cơ bản không phải học vẹt (cái này rất quan trọng)

Thôi thì bảo là thưa cô em không đi đâu! Như tớ nè :021_002:. Xác định rõ mục tiêu của mình là Đại Học mà =.=! Đi học thêm cái đó cũng chả được gì đâu ngoài…cái danh hão! Đấy là suy nghĩ của mình về vấn đề HSG, nó hơi tiêu cực tí nhưng không sao. Hehe:24h_046:

Nói như ladykiller thì hóa ra lâu nay những người thi HSG đều là những kẻ háo danh hết à, chỉ vì ba chữ học sinh giỏi mà sẵn sàng vứt cả kỳ thi quan trọng đại học sao? :))

Không biết ladykiller đã đọc topic này chưa: http://chemvn.net/chemvn/showthread.php?t=7582

Mình nhắn bạn kyuken một điều thôi. Nếu đã xác định mình đủ khả năng đi thi thì hãy nắm chắc những phần mình đã học, đó là cách tốt nhất. Còn nếu xác định mình không thể thi nổi thì rút, nhường chỗ cho bạn khác có đam mê hơn

Thân mến

mấy hôm nay mình toàn tư vấn mấy chuyện này không à,cho em mình rùi học trò mình nữa.Theo ý mình thì bạn nên bỏ đi.Năm cuối rồi tập trung cho những kỳ thi quan trọng trước đã.Bây giờ đâu còn chế độ tuyển thắng vào Đại Học nữa.Với lại kiến thức thi HSG rất xa với nền tảng kiến thức chung.Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian đầu tư mà chưa chắc đem lại kết quả tốt cho năm cuối cấp này.Việc học trên trường bây giờ còn hơn là chạy sô nữa,hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi cho khỏe.Rồi sau này lên ĐH bạn sẽ còn nhiều cơ hội lớn hơn mà

Theo mình nếu được xuất đi thi thì cứ đi được hưởng nhiều quyền lợi lắm. Mấy cái quyền lợi đó để dành mà ôn đại học. Nhưng CHÚ Ý cẩn thận điểm thấp quá DẠI MẶT lắm.

nhưng với trình độ đi thi quốc gia mà sợ thi trượt đại học thì hóa ra đi cho đủ đội hình à ???

Mình thấy ở trường mình, các bạn thi HSGQG mà đạt giải đa số đều là những người thi đại học điểm rất cao vì dù sao đó là những bạn có học lực tốt nhất của tỉnh nên thi đạt điểm cao là chuyện bình thường. Tuy nhiên nếu đã xác định là thi HSG ngay từ đầu thì mình nghĩ hè 11 đã học cật lực rồi, vô năm xả stress, làm đề thi và học các môn khác. Tăng Văn Bình được II QG môn Toán mà thi ĐH vẫn 30 thôi. Nếu bạn thực sự yêu thích thì học và thi, không thì nhường suất cho người khác. À, cũng loại trừ trường hợp như lớp mình hồi đó, vào ngồi chơi lấy tiền của tỉnh nhưng mà học vửa phải như ôn thi đại học mặc dù hồi đó vẩn tuyển thẳng HSGQG. Đơn giản vì chả chú nào chịu gắng cái nghiệp làm khoa học, chỉ thích đi học BK ra kiếm tiền thôi.

Uhm! E đã hiểu rồi! Cảm ơn mọi người! Có lẽ e nên đi thi, có thể đc cũng có thể ko nhưng e thấy mình thực sự khoái môn Hóa… À mà sao mấy cái đề thi e làm toàn ra những cái chất đâu đâu, toàn chưa gặp bao giờ, theo mọi người thì e nên làm gì để làm đc những bài ấy?

Thích là một chuyện còn học và đi thi lại là chuyện khác mà bạn ^^!. trước Khi đi thi thì ít nhất bạn phải biết cấp độ của đề ra nó cỡ nào chứ… phải có 1 sự chuẩn bị kĩ lưỡng chứ… đề ra 10 thì bạn phải học 15, 20 hoặc hơn thế nữa chứ ^^

À mà sao mấy cái đề thi e làm toàn ra những cái chất đâu đâu, toàn chưa gặp bao giờ, theo mọi người thì e nên làm gì để làm đc những bài ấy?

Nghe bạn nói câu này thì cũng hiểu rồi… Còn 1 tháng nữa thi chẳng thầy cô nào đi dạy kiến thức cho bạn đâu,… nước đến chân mới nhảy, thôi thì lượng sức mình mà quyết định đi bạn ạ ^^

hu hu the la kia cung canh ngovoi “me” roi I cung kho so lam khong biet on gi de di thi bay gio nua .:24h_017:ma sao thay kien thuc cua minh con non qua

Cần tôn trọng ý kiến của nhau…thi cũng tốt mà ko thi cũng tốt ko sao cả Không phải thi HSG là để kiếm “danh” mà là thỏa mãn niềm đam mê và sự yêu thích của chính mình đối với môn học ấy. Khi cuối lớp 12, bạn có thể chọn ngành mà bọn học, chẳng hạn bạn chọn ngành công nghệ hóa học mà học thì sau này tương lai bạn sẽ là một “chuyên gia” về hóa Trái lại nếu như người bạn của bạn lúc phổ thông thi HSG Hóa, nhưng ngành học của họ khi học đại học là kinh tế thì xét về tương lai sau này, bạn là người giỏi hóa hơn chứ nhỉ Cho nên cứ làm những gì mà mình thích để sau này mình ko buồn và hối tiếc là được. Thi học sinh giỏi - nếu có được suất đi thì cứ đi, vào phòng thi ráng ghi vài chữ là được, đừng đặt nặng thành tích quá, thi mấy cái giải ấy nhiều lúc cũng là do trúng tủ…có khi năm nay đậu nhưng năm khác lại rớt ấy chứ ! Mình tin ở sự lựa chọn của bạn Thân!