cần chia sẽ

làm ăn mà, ai cũng muốn cty dc phát triển, được có khách hàng, tuy nhiên đâu phải cty nào cũng như vậy được. Có ông Bố, cả đời phấn đấu cật lực, cũng lắm lúc thỏa chí anh hùng, nhưng đúng là không gì bến theo năm tháng, bây giờ phải chuyển nhượng cty cho người khác để có ít tiền trả nợ. thuong lắm, mọi người có thể giúp em có cách nào chia sẽ để Bố bớt đau lòng.

Hi,

Có 06 cái bạn cần làm ngay:

  • Bớt xin tiền đến không xin tiền cha mẹ --> Kiếm mối dạy thêm/làm thêm trong khả năng của bạn để có chi phí chi tiêu cá nhân.
  • Thực hiện tiết kiệm chi tiêu triệt để ( không nấu cháo điện thoại, không down load film/ file không cần thiết, không bao bạn gái quá nhiều, không ăn quà vặt hay uống cà phê ở quán quá nhiều)
  • Tập trung vào học và thường xuyên báo tin cho Ba Mẹ kết quả học tập của mình
  • Cố gắng dành thời gian để giúp việc trong gia đình để giảm chi phí thuê người giúp việc
  • Cố gắng thực hiện những cái gì thuộc loại " Do it yourself" trong gia đình để giảm chi phí cho những trang thiết bị đó.
  • Giúp Ba về những công việc mang tính chất giấy tờ để giảm chi phí thuê mướn nhân lực. Đây là cách tự tạo ra công ăn việc làm cho bạn hiệu quả nhất và giúp đỡ Ba bạn khôn ngoan nhất.

Thế thôi,

Khi làm được những điều nói trên bạn mới là con thương Ba cụ thể, chứ không phải bằng lời than vãn. Chúc bạn mau bình tâm.

Thân,

trathanh có thể học lớp kinh tế để có ý tưởng giúp đỡ bố mới là hay nhất ko thì “làm như” ông rùa kame nói cũng được nói chung trathanh buồn wa’ mới là nỗi lo của bố đấy, bạn hành động thì được hơn sorry, wa’ lời