Giup em voi

Mấy ace làm ơn chỉ giúp em phương pháp nào học hóa cho hệu quả với chứ hiện h em học rất dở môn hóa , mong ace giúp đỡ em . thax ace nhiù

Chào mừng bạn đến với diễn đàn!

Khi bắt đầu học cái gì cũng vậy. Phải có cơ sở, nền tảng. Điều này có nghĩa là bạn phải chấp nhận 1 số kiến thức ban đầu để có thể tiếp tục đi những bước dài hơn sau này.

VD: ngay từ ngày đi học lớp 1 nếu bạn ko chấp nhận chữ a, b, c…vv…cái này gọi là bàn, cái kia gọi là ghế…vv…1+1=2, 2x2=4…vv…thì ko cách nào bạn có thể học tiếp lên trên được.

Do đó, cái cơ bản phải có, nếu biết suy luận tốt thì sẽ rất tuyệt vời và là ưu thế lớn trong việc học tập. Bên cạnh đó, tài liệu học tập cũng là 1 vấn đề ko kém phần quan trọng. Bạn phải biết mình đang ở mức độ nào? Muốn hướng đến level cỡ nào? Trong thời gian bao lâu?

Nói chung thì bạn phải biết mình là ai, đang đứng ở đâu, cần gì thì tự bản thân mới đề ra được phương án tốt nhất, tránh lãng phí thời gian nhất mà vẫn đạt được mục tiêu. Nhìn vào tuổi của bạn (nếu là tuổi thực) thì mình nghĩ đây cũng là lúc bắt đầu tập dần thói quen do yourself là chính. Tài liệu, kiến thức thì có thể tìm, tra cứu được trên mạng, ở nhà sách, thư viện hoặc các ACE sẽ share cho bạn nhưng quan trọng nhất là bạn phải tự thân “tiêu hóa” nó cho thật tốt, cái gì ko rõ, ko chắc thì có thể hỏi. “Không biết thì hỏi, muốn giỏi phải học” mà! Đúng ko bạn?! “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”; “tích tiểu thành đại”, yếu chỗ nào ta “đào” chỗ ấy bạn nhé.

1 vài ý kiến chia sẻ. Chúc bạn ngày càng tiến bộ. Thân ái.

Em đây này, học hóa vô cơ cũng được nhưng mà tới hóa hữu cơ thì thiểu năng vô cùng .Các thầy cô đều bảo về kiến thức trên lớp thì hữu cơ ko có nhiều dạng bài tập như vô cơ nhưng mà từ hồi học hữu cơ em cứ như trên mây trên gió ý ,muốn nhớ mà ko nhớ nổi,làm bài tập thì ko có hứng .

em đang học lớp mấy,ko hiểu phần nào?.nói rõ để tụi anh tìm cách giúp