hỏi vật liệu làm vỏ máy bay

Mọi người ai có tài liệu về vật liệu làm vỏ máy bay thì post lên cho mình với nha. Mình đang tìm hiểu về sơn cho may bay. Cám ơn mọi người nhiều!!

Bạn xem tài liệu đính kèm, đặc biệt là slide 13, 14 có giới thiệu vật liệu của từng bộ phận trên máy bay. AFRP: Aramid Fibre Reinforced Polymer CFRP: Carbon Fiber Reinforced Plastic GFRP: Graphite Fiber Reinforced Plastic

Bạn có thể giúp mình biết rõ hơn về sơn cho máy bay không ? thân.:nghe (

hiện tại t cũng đang có quan tâm về vật liệu coms nhựa BMI sợi aramid mà một ứng dụng chủ yếu của nó là làm vỏ cho máy bay. nếu bạn nào có tài liệu về nó thì cho mình xin nha. cảm ơn nhiều. mình là người mới có gì mong giúp đỡ:24h_057:

Vỏ máy bay thường composite có kết cấu dạng tổ ong. Khung làm bằng thép và hợp kim titan tùy theo loại kiểu máy bay. Sơn cho máy bay thì có nhiều loại nhưng vẫn chủ yếu là sơn epoxy. Ngoài ra người ta còn áp dụng các sơn gốc silicone để chống bám tuyết giá. Sơn chống hấp thụ sóng rada thì có pha thêm các polymer dẫn điện và độn nano nikel. Các mũi máy bay thì dùng sơn chịu nhiệt có chất kết dính là polyimide.

nanoman,bạn ơi sao mình không down được file đính kèm. bạn coi lại giúp mình với , thanks