Khử mùi tủ lạnh

Có aj bít làm sao để khử mùi hôi của tủ lạnh ko? Hiện caj’ tủ lạnh nhà em no’ có mùi wái dzj wa’ :spam ( làm em ghét nó wá

Bluemonster: Không hiểu chủ topic này có gặp khó khăn trong việc đặt tên chính topic của mình ko, mình đã sửa tên lại thành “khử mùi tủ lạnh” thay vì “giúp em với nèo” ! Đề nghị bạn chú ý hơn trong post topic thảo luận ! Topic được move sang box Hoá ứng dụng ! Mong bạn có hợp tác tốt để BQT khỏi phải delete những bài viết sau !

cách 1:đơn giản cho 1 miếng bánh mì vào trong cách 2 : để 1 bát nước tranh vắt cách 3: 1 bát dấm nhà tớ để miếng bánh mì

Để làm giảm mùi hôi cách cơ bản là dùng cái gì đó có cấu trúc xốp để hấp thụ hết các chất gây mùi hôi. Em ra siêu thị bây giờ họ bán đầy các loại chất khử mùi hôi đã bỏ sẵn trong các hộp nhựa. Dùng một thời gian, cậy hộp ra sấy trong tủ sấy hay phơi trên mái tôn rồi dùng lại vẫn tốt.

Cách tốt nhất để giảm mùi hôi là không để mùi hôi thoát ra tủ lạnh và vệ sinh tủ lạnh định kỳ. Các thực phẩm có mùi đều phải được đậy trong hộp nhựa hoặc bịt kín bằng tấm nhựa có bán trong siêu thị đó. Em bưng nguyên chén nước mắm không bịt kín gì hết hoặc để cái loại phomat thượng hảo hạng bốc mùi của Pháp vào tủ lạnh thì 10 cái hộp hấp phụ cũng không chịu nổi. Cái mùi cheese Pháp này chắc alhq hay nguyencyberchem đâu có lạ gì hỉ ? :mohoi (

Cách khác giảm mùi hôi là dùng hóa chất diệt khuẩn sinh ra. Nhưng mà hổng biết có ảnh hưởng gì đến chất lượng thực phẩm trong tủ lạnh không nữa?

Hay em mua thử cái bóng đèn khử mùi hôi của ông TS Nguyễn Khải gắn vào tủ lạnh xem sao. Nhớ đăng ký ý tưởng này nhe và cho tui đứng tên chung với. he he. Biết đâu tụi mình làm giàu nhờ ý tưởng này đó. :chaomung

Khử mùi hôi trong tủ lạnh:

  • Để một soong sữa trong tủ lạnh

  • Để 4 muỗng đường và một chút nước, bắt lên lửa đem thắng cho đường kẹo lại, để nguội cho vào tủ lạnh

-Lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, ta lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng, hiệu quả rất tốt.

  • Khử mùi bằng dấm ăn: Lấy 1 ít dấm đựng vào lọ thuỷ tinh mở nắp đặt vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ hết.

  • Khử mùi bằng cácbonat natri: Lấy 500 g cácbonat natri đựng vào 2 lọ thuỷ tinh rộng miệng (mở nắp lọ) đặt ở tầng trên và tầng dưới của tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

  • Khử mùi bằng than củi: Lấy 1 ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải đặt trong tủ lạnh, hiệu quả khử mùi rất cao

Kinh nghiệm bản thân: dùng muối Na3PO4, bỏ trong 1 túi vải đặt ở tủ lạnh, không biết có nguy hại gì không nhưng diệt mùi của thịt cá, khô mực tốt, kinh nghiệm này đọc được lâu rùi nên bây giờ quên mất là nguồn ở đâu ^^

Bóng đèn khử mùi hôi http://vnexpress.net/Vietnam/Khoa-hoc/2007/12/3B9FD09B/

Mình có vài lần gọi điện thoại cho TS Khải rồi (nghe nói là anh hay em của TS Nguyễn Văn Hiệu) về vấn đề nước anolit, phải nói TS rất nice và trả lời ngắn gọn, dễ hiểu những thắc mắc, không ngại bất kì vấn đề gì. Nếu có dịp bạn cứ liên hệ với TS thử. Thân!

Trong chuyên mục của Hóa học và cuộc sống của www.vnexpress.có trình bày vấn đề khử mùi của tủ lạnh http://vnexpress.net/Vietnam/Doi-song/Meo-vat/2004/07/3B9D437D/ như đã được trình bày trong bài trên.

Và nhiều mẹo vặt khác trong cuộc sống. Các bạn muốn giải trí thì vào đọc thêm.

Về cơ bản để khử mùi hôi trong tủ lạnh có 2 hướng chính. 1 là dùng các tác nhân oxi hóa mạnh để phá vở cấu trúc của chất gây mùi . 2 hấp phụ loại bỏ chất gây mùi. cách mà anh em giới thiệu dùng bóng đèn khử mùi của TS Nguyễn Văn Khải chỉ nên sử dụng trong 1 phòng bị ô nhiễm hơi nặng như vệ sinh hay bếp… đã có nhiều ứng dụng lắp vào quạt máy để khử trùng và đặt tên là quạt "làm mát và làm sạch " không khí. Nếu dùng chất oxi hóa mạnh thì nhiều khi là làm hư luôn các thực phẩm khác trong tủ, và cái đèn này còn làm tăng oxi trong tủ lạnh, mà điều này là tối kỵ… thế nên ý tưởng này theo mình là ko hợp lý :xuong ( :xuong ( thế nên nhà sản suất SamSung mới đẻ ra công nghệ làm sạch bằng ion Bạc, tốn kém hơn là thế … Cách tốt nhất, đơn giản là bạn vào Siêu thị mua ngay cái hộp than hoạt tính (làm từ tre) dành cho tủ lạnh hay phòng cũng được. vệ sinh và ko độc hại hiệu quả lại cao.

Để một nửa quả cà chua vào tủ lạnh cũng khử được mùi đấy