sơn nano

Em đang làm đồ án về đề tài sơn nano. Có ai có tài liệu về quy trình sản xuất không giúp em với hu hu :018:

Trước khi yêu cầu tài liệu, bạn nên post cụ thể nội dung đề tài bạn làm để có thể giúp bạn chính xác và nhanh hơn.

Thân,

mình làm về “sơn nano hay còn gọi là sơn quang xúc tác tio2 ,thành phần cấu tạo, tính chất,ứng dụng”.trong thành phần của sơn nano ngoài tio2 còn có các chất khác bạn nào biết đó là chất gì ko chỉ mình với.cảm ơn nhìu nhìu

Sơn nano mà bạn đang nói thì đã được đề cập nhiều qua báo chí:

Sơn nano của TS Trần Thị Đức và cộng sự tại Hà Nôi:

http://www.vietnamnet.vn/khoahoc/vande/2005/03/390467/

Thành phần titan dioxide hoạt quang dùng chủ yếu tương tự loại P25 và P25/20 của Degussa. Các thành phần còn lại là chất tạo màng, hệ dung môi, bột màu thường và phụ gia. Có thể tạo hệ sơn nước hoặc hệ sơn dung môi.

Thân,

theo như mình biết thì trong sơn quang xúc tác tio2 .Để chế tạo sơn, ngoài TiO2 còn cần có các chất keo gắn kết. Nhưng vì TiO2 có khả năng ôxy hoá cực mạnh, nên nó phân hủy luôn cả những loại keo polymer dùng trong sơn thông thường, do vậy nhóm nghiên cứu đã phải chế riêng một loại keo nước cho sản phẩm này. Chất kết dính là vô cơ nên không bị ánh sáng phân huỷ tạo thành bụi.bạn có biết thành phần keo nước dùng cho sản phẩm này và chất kết dính vô cơ đó là chất gì ko?

Keo vô cơ mà bạn nói là một loại keo gốc silicate. Cách áp dụng không có khó. Ví dụ- quy trình sơn trắng tường hành lang bệnh viện:

  1. Lăn phủ sơn nước trang trí
  2. Phun lớp sơn trong silicate
  3. phun lớp sơn nano (dung dịch silicate chứa hạt keo nano TiO2 )

Lớp thứ 2 là lớp ngăn không cho các hạt nano tiếp xúc với lớp màu nền.

Thân,

bạn cótài liệu về keo gốc silicat này ko cho mình một ít đi mỉnh tìm trên mạng mà ko thấy.cảm ơn bạn nhìu nhìu :slight_smile: